วันพุธที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2553

การทำน้ำตาลมะพร้าวตอนที่2

มาถึงอุปกรณ์ในการทำกันบ้าง ซึ่งก็จะต้องมี
1. กระบอกไม้ไผ่ หรือ กระป๋องอะลูมิเนียม พร้อมเชือกหูหิ้ว
2. มีดปาดตาล พร้อมฝักใส่มีดคาดเอว
3. พะองหรือไม่ไผ่สำหรับพาดกับต้นมะพร้าว
4. เตาสำหรับเคี่ยวน้ำตาล
5. กระทะ
6. ไม้ฟืน
ส่วนของวิธีการทำนั้นค่อนข้างจะยาวนิดหน่อยแล้วเราค่อยมาต่อกันคราวหน้าก็แล้วกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น